Blog

ChTrình giáo dục môi trường tài trợ bởi C4E Bình Dương và AiO Studio

0

Vừa qua, câu lạc bộ C4E Bình Dương cùng sợ hợp tác của các nhà tài trợ, trong đó có AiO Studio và Meome đã tổ chức ngày Tổng kết dự án Giáo Dục Môi Trường. Với sự tham gia của 200 em học sinh từ 4 trường THCS Nguyễn Viết Xuân, THCS Chánh Nghĩa, THCS Nguyễn Văn Cừ, THCS Phú Hòa trong dự án Giáo Dục Môi Trường 2012 đã tụ hội về trường THCS Nguyễn Viết Xuân để tham dự.

Với dự án Giáo Dục Môi Trường của C4E Bình Dương, CLB luôn đi theo tiêu chí bền vững và phát triển sâu rộng. Cụ thể, trong năm 2011, dự án đạt được nhiều thành công nổi bật khi thực hiện hoạt động giáo dục này trên 10 trường THCS trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tiếp nối thành công đó, năm 2012, CLB C4E Bình Dương dưới sự hỗ trợ của Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tình Bình Dương cùng các nhà tài trợ là công ty thiết kế và in ấn AiO Studio – Thiết kế thương hiệuQuỹ Thế hệ xanh đã thực hiện dự án Giáo dục Môi trường cho 4 trường THCSvới mục tiêu đào tạo các em có ý thức và chủ động hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Các em học sinh tham gia dự án Giáo dục môi trường

(Các em học sinh tham gia dự án GDMT )

Thông qua việc nâng cap hiểu biết cho các em về các kiến thức môi trường, vấn nạn đang vấp phải trong thời gian qua, Dự án định hướng cho các em hoạt động và làm việc có ích để bảo vệ nền sinh thái, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu bằng cách: sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng như tiết kiệm điện, phân loại, bỏ rác đúng cách, tái chế, tái sử dụng các vật dụng bỏ đi, hạn chế sử dụng bao bì nilon gây hại đến môi trường,….

Túi giấy tái chế do AiO Studio thiết kế và Meome in ấn

( Túi giấy tái chế do công ty AiO Studio thiết kế và in ấn với mục tiêu sử dụng túi giấy thay cho bao bì nilon, hướng tới việc bảo vệ môi trường)

Bên cạnh đó, AiO Studio còn là đơn vị hỗ trợ không chỉ trong phạm vi dự án mà còn đối với các hoạt động khác của C4E Bình Dương về tài liệu truyền thông. Với các tệp thông tin mang những thông điệp ý nghĩa, mong muốn truyền tải đến tất cả mọi người về những thông tin môi trường, những hiểm họa mà con người đang phải đối mặt, đánh thức sự tự giác, thái độ đúng đắn về môi trường trong tiềm thức mỗi con người.

Tệp thông tin CLB Đạp xe vì môi trường C4E Bình Dương

(Tệp thông tin – hình ảnh truyền thông CLB Đạp xe vì môi trường C4E Bình Dương)

Thông qua dự án Giáo Dục Môi Trường, C4E Bình Dương cũng như AiO Studio và các nhà tài trợ khác hy vọng rằng sẽ mang lại những thay đổi tích cực tới nhận thức mỗi người, từ đó chúng ta sẽ quan tâm hơn tới những gì xung quanh và có những hành động đúng để bảo vệ môi trường, bảo vệ nền sinh thái.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.