Blog

Sử dụng các loại thẻ khuyến mãi, phiếu giảm giá thế nào là đúng cách?

0

Sử dụng thẻ tích điểm, thẻ VIP, thẻ khách hàng, hay các loại phiếu giảm giá, voucher là một trong những cách tốt nhất mà các shop thời trang và các công ty cung cấp dịch vụ đang áp dụng để chăm sóc khách hàng của mình. Nhưng sử dụng những tấm thẻ khuyến mãi này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất với chi phí tiết kiệm nhất?

Sử dụng các loại thẻ khuyến mãi, phiếu giảm giá như thế nào là đúng cách

Qua một thời gian làm việc với hàng trăm shop thời trang và doanh nghiệp trong nước, AiO thấy được nhu cầu sử dụng các loại thẻ khuyến mãi (hay thẻ khách hàng, thẻ VIP, phiếu giảm giá) rất rộng rãi và đa dạng. Thông thường các loại thẻ khuyến mãi này được sử dụng dưới 4 hình thức chính:

 1. Sử dụng thẻ tích điểm với 10 – 20 ô. Mỗi đơn hàng trên 200,000 (hoặc mức giá khác) sẽ được ký tên, đóng dấu, dán sticker vào 1 ô. Đủ hết các ô sẽ được giảm giá hoặc tặng một phần quà nào đó.
  Thẻ tích điểm sử dụng rất thông dụng. Tuy nhiên, 10 – 20 đơn hàng là con số không nhỏ, đòi hỏi thời gian dài để thu thập đủ số lượng. Đôi lúc khách hàng làm mất, thẻ chưa tích đủ điểm thì bị rách đi, hoặc thậm chí khách hàng sẽ nản chí và không quan tâm. Các loại thẻ tích điểm, thẻ VIP này chỉ nên áp dụng cho giá trị dịch vụ cao, và nên sử dụng thẻ bằng nhựa PVC thay cho giấy để đảm bảo độ bền lâu dài.

  Thẻ tích điểm

  Thẻ tích điểm – Đủ 10 ô sẽ được giảm giá 15% cho đơn hàng tiếp theo

   

 2. Sử dụng mini card làm phiếu giảm giá 5%, 10%, 15% … hoặc voucher 50k, 100k …
  Phiếu giảm giá sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, phải có quy tắc nhất định để xác định khách hàng nào được phát phiếu giảm giá gì để tránh lẫn lộn. Vd: khách hàng mua trên 200,000 mới được nhận voucher 50k, trên 300,000 thì được phiếu giảm giá 10%,  trên 400,000 sẽ được phiếu giảm giá 15% …

  Phiếu giảm giá - Thẻ khuyến mãi

  Sử dụng mini card làm phiếu giảm giá 5%, 10%, 15% … hoặc voucher 50k, 100k

   

 3. Tích trữ mini card thay cho phiếu giảm giá. Vd: 3 tấm mini card tương đương với phiếu giảm giá 5%, 5 mini card tương đương với phiếu giảm giá 10%.
  Mấu chốt ở chỗ số lượng ít để lấy phần thưởng ít vẫn thu hút hơn số lượng nhiều phần thưởng to. Vì sự kiên nhẫn của con người là có giới hạn. Ngoài ra, khi khách hàng trả lại mini card, bạn sẽ có thể giữ lại và tiếp tục trao các thẻ giảm giá này cho khách hàng khác.

  Thẻ giảm giá - Coupon - Mini Card

  Sử dụng 5 tấm mini card tương đương với phiếu giảm giá 20%

   

 4. Thẻ khách hàng với đầy đủ tên, giá trị khuyến mãi, hạn sử dụng được ghi bằng tay lên thẻ.
  Đa phần thẻ khách hàng được áp dụng ở nhưng nơi cung cấp dịch vụ như spa và thẩm mỹ viện. Tuy có thể tùy ý điền vào giá trị khuyến mãi và tên khách hàng nhưng lại rất bất tiện về sau: dễ bị chỉnh sửa, nhìn card viết tay sẽ mất đi sự chuyên nghiệp, và quan trong nhất là, khách hàng khó mà tặng cho bạn bè, người thân của mình. Khi bạn làm kinh doanh, bạn luôn muốn có thêm bất kì khách hàng nào chứ không chỉ muốn có mỗi người khách hàng hiện tại mà thôi.

  Thẻ khách hàng - Thẻ VIP

  Thẻ khách hàng với đầy đủ tên, giá trị khuyến mãi, hạn sử dụng được ghi bằng tay lên thẻ. 

 

Kết luận

Tóm lại, để xây dựng số lượng khách hàng tiềm năng, đòi hỏi không chỉ ở cách chăm sóc khi khách hàng tìm đến bạn, mà còn phải làm sao để khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu của bạn khi ra về, và giới thiệu với nhiều người khác về cty, dịch vụ, hay shop của bạn.

Hy vọng bài viết này giúp mọi người có thêm kiến thức về cách thức sử dụng các loại thẻ khách hàng , thẻ tích điểm, thẻ VIP, thẻ khuyến mãi, phiếu giảm giá, voucher. Từ đó, có thể tự tìm cho mình một phương án thích hợp nhất để chăm sóc cho khách hàng của bạn thật tốt và thành công trong công việc.

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.