Câu Hỏi Thường Gặp (FAQ)

01

Các Câu Hỏi
Tổng Quát

Các bước cơ bản từ khi thực hiện đến hoàn tất dự án

Nhận yêu cầu từ khách hàng => Báo giá => Khách hàng đồng ý và thanh toán 50% => Tiến hành thiết kế và chỉnh sửa mẫu (nếu cần) => Khách hàng xác nhận mẫu thiết kế và thanh toán 50% còn lại => AiO tiến hành in ấn, bàn giao sản phẩm in và các file gốc (nếu cần).

Làm thế nào để được tư vấn một cách nhanh chóng và kỹ càng nhất?

Bạn có thể email ngay tới địa chỉ info@aiostudio hoặc gọi điện cho chúng tôi theo như trong mục Liên hệ để được tư vấn và nhận được các mẫu Form thông tin. Vì việc tư vấn bao gồm nhiều nội dung (báo giá, thiết kế, kĩ thuật …), AiO khuyến khích các bạn trao đổi qua email để thay vì qua điện thoại, gặp trực tiếp, hay qua yahoo.

Làm thế nào để biểu đạt ý tưởng thiết kế của bạn tới Designer?

Sau khi liên lạc với AiO Studio, bạn sẽ nhận được các mẫu Form yêu cầu thiết kế tương ứng với gói dịch vụ mà bạn lựa chọn, hãy cố gắng điền thật chi tiết các mục và kèm theo các hình ảnh minh họa cho ý tưởng, sau đó các Tư vấn viên sẽ dựa theo đó để tư vấn bạn kỹ hơn.

Đừng nên quá phụ thuộc vào việc gặp trực tiếp hay nói chuyện qua điện thoại với tư vấn viên, vì như vậy lượng thông tin đến được tới Designer sẽ rơi rớt rất nhiều, hãy cố điền chi tiết vào Form và sau đó có thể trao đổi thêm qua điện thoại (hoặc gặp trực tiếp).

Mình có ý tưởng thiết kế, mình có thể đến AiO trực tiếp hay cho mình sđt của designer để trao đổi không?

AiO chủ yếu làm việc online qua email nên bạn không cần phải đến gặp trực tiếp để trao đổi. AiO khuyến khích bạn điền vào các mẫu form một cách chi tiết nhất và đầy đủ các ý chính, sau đó nếu cần thiết có thể trao đổi thêm qua điện thoại và Yahoo chat để đảm bảo các thông tin đến được tay Designer cũng như người báo giá một cách chi tiết nhất.
Mặt khác việc trao đổi qua email cũng sẽ lưu giữ lại các thông tin phòng các tình huống không tốt có thể xảy ra.

Làm sao để tôi nhận được báo giá Thiết kế và in ấn?

Sau khi mẫu form được hoàn thiện và đầy đủ các chi tiết bạn sẽ nhận được báo giá trong vòng 24h, AiO không thể báo giá khi chưa nhận được đầy đủ thông tin và các yêu cầu thiết kế/in ấn của khách hàng vì có thể sẽ phát sinh phụ phí (chỉnh sửa mẫu có sẵn, vẽ bản đồ, làm nhiều sản phẩm khác nhau …)

Các hình thức thanh toán?

Việc thanh toán AiO Studio khuyến khích khách hàng chuyển khoản qua ngân hàng để đảm bảo tính bảo mật và lưu trữ dữ liệu. AiO có thể nhận trao tiền trực tiếp hoặc qua các phương thức khác (phải được sự đồng ý của hai bên).

Tôi có thể nhận hàng như thế nào?

Sau khi các sản phẩm hoàn tất quá trình in ấn, khách hàng có thể liên lạc với AiO Studio để đến lấy hàng. Các khách hàng ở xa sẽ được chuyển hàng bằng dịch vụ chuyển phát nhanh của GNN, phí vận chuyển sẽ tính theo biểu giá của GNN, khách hàng vui lòng gửi tiền cho nhân viên chuyển phát khi nhận được sản phẩm.

Đối với khách hàng ở các tỉnh thành ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh, phí vận chuyển phải được thanh toán trước khi sản phẩm được gửi.

Thời gian thiết kế và in ấn sẽ diễn ra trong bao lâu?

Thời gian thiết kế trung bình từ 3-5 ngày kể từ khi AiO Studio nhận được tiền đặt cọc của khách hàng. Thời gian in ấn tùy vào số lượng và định dạng card, trung bình trong khoảng 4-7 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật). Mọi yêu cầu rút ngắn thời gian vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Nếu sản phẩm in ra không giống mẫu thiết kế và hư hỏng tôi phải làm thế nào?

Đầu tiên hãy liên lạc và thông báo tình trạng với AiO Studio để được kiểm tra lại, nếu sản phẩm in ra có màu sắc sai lệch nặng, bị thiếu trên 4% số lượng đặt hàng hoặc sai sót làm hỏng Card/Tag (dẫn tới không sử dụng được) thì AiO Studio sẽ có chính sách đền bù thỏa đáng.

Làm thế nào nếu tôi không ưng ý mẫu thiết kế và muốn chỉnh sửa?

Thông thường AiO Studio đều đề nghị khách hàng điền rõ các thông tin và yêu cầu trong mẫu Form ban đầu, chỉ khi AiO nắm chắc đã hiểu rõ thì mới tiến hành báo giá và thiết kế, vì vậy nên trường hợp dẫn tới việc trái ý khách hàng hầu như không xảy ra. Nếu có thì AiO Studio sẽ sẵn sang làm lại cho khách hàng một mẫu thiết kế khác (nếu hợp lý).

Mỗi dư án, khách hàng đều có thể yêu cầu chỉnh sửa trên số lần đã định mà không phải trả thêm phí gì cả. Nếu vượt qua những lần đó, AiO Studio sẽ phải tính phụ phí từ tùy theo mức độ khi khách hàng yêu cầu.

Thế nào là các phụ phí Thiết kế và in ấn?

Phụ phí thiết kế là khi bạn yêu cầu chỉnh sửa nhiều lần vượt qua quy định và yêu cầu chỉnh sửa quá 30% sản phẩm có sẵn hoặc yêu cầu làm thêm các sản phẩm khác (bản đồ, thẻ tích điểm, Discount Card, vẽ lại Logo, vẽ tay, làm Card có hình dạng đặc biệt …)

Phụ phí in ấn là các yêu cầu tạo hiệu ứng cho Card/Tag khi đưa ra sản phẩm thật (như đục lỗ cho Tag, bo (bế) góc Card, ép nhũ, dập nổi, làm khuôn …)

Nếu trong quá trình làm việc xảy ra bất đồng về ý kiến sẽ được giải quyết thế nào?

Thông thường AiO Studio luôn cố gắng cùng bàn bạc với khách hàng về các giải pháp và vấn đề để dự án đạt được kết quả tốt nhất, công việc sẽ chỉ tiếp tục khi có sự thống nhất của cả hai bên.

Trong trường hợp xấu nhất (hủy hợp đồng), các khoản thanh toán và bàn giao sản phẩm sẽ dựa theo hợp đồng đã thỏa thuận giữa hai bên.

Sau khi đặt hàng và thanh toán tôi có được bàn giao file gốc và đảm bảo độc quyền không?

Nếu bạn sử dụng gói dịch vụ Thiết kế riêng (Custom) thì AiO Studio sẽ bàn giao đầy đủ các file gốc, file dùng cho in ấn và các file liên quan khác. Tất cả các sản phẩm logo được thiết kế từ AiO Studio đều được đăng kí bản quyền sở hữu tại Myows và được bảo vệ bởi luật bản quyền trí tuệ (Creative Commons License). Với các sản phẩm khác như Card/Tag AiO Studio cũng sẽ cam kết bảo đảm độc quyền và không tái sử dụng cho khách hàng khác với bất cứ lý do lợi nhuận nào (trừ việc đưa vào các Gallery, Portfolio và các chiến dịch PR, Marketing của AiO).

Với khách hàng sử dụng gói dịch vụ Thiết kế có sẵn(Premium) sẽ không được bàn giao file gốc và cũng không được đảm bảo độc quyền.

AiO Studio có chính sách hậu mãi sau khi tôi đặt hàng ở đây không?

Có. Cụ thể là nếu bạn quay lại in Card tại AiO thì sẽ không tính giá thiết kế mà AiO Studio sẽ chỉ thu phí in ấn tương ứng số lượng đặt hàng của bạn.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thiết kế mẫu khác hoặc giới thiệu bạn bè tới đặt hàng thì sẽ được ưu đãi giảm giá phí thiết kế tùy theo mức độ.

***Lưu ý: Chính sách này không đi kèm với các Event giảm giá của AiO Studio trong thời điểm đó.

02

Hỏi Về
các Gói Thiết Kế
và In Ấn

Mình muốn làm Card/Tag/Banner/Voucher/Cover thì làm thế nào?

AiO có 2 gói thiết kế chính là “Gói thiết kế có sẵn (Premium)” và “Gói thiết kế riêng (Custom)“.

  • Với Gói thiết kế có sẵn thì giá thiết kế đã ghi ngay trên mỗi hình, có thể tham khảo tại link: https://aiostudio.com/template/
  • Với Gói thiết kế riêng thì giá thiết kế vào khoảng 400-600k/ mẫu chưa tính in ấn, và sẽ được báo giá sau khi khách hàng gửi yêu cầu về email của AiO. Các thiết kế cho khách hàng khác có thể tham khảo tại đây:https://aiostudio.com/portfolios/cards-tags/
  • Nếu khách hàng muốn làm thêm thẻ thành viên, phiếu giảm giá, voucher … có cùng một thiết kế thì +50k cho mỗi mẫu. Với các yêu cầu phụ thêm khác như hình dạng đặc biệt hay Mini Logo thì cũng sẽ có phụ thu riêng.

Về phí in ấn sẽ dựa theo số lượng và kích thước in, tham khảo giá tại đây: https://aiostudio.com/in-an/

Giá chính thức sẽ được tính bằng cách cộng giá thiết kế và giá in ấn.

Nếu mình đã có thiết kế và muốn in tại AiO thì sao?

Nếu bạn đã có mẫu sẵn (không phải mẫu của AiO Studio, có file gốc thiết kế) và chỉ đặt in: Phụ phí kiểm định 50-100k (giá chính xác được thông báo sau khi AiO nhận được file). Về phí in ấn sẽ dựa theo số lượng và kích thước bạn muốn in, với các size mặc định của bên mình bạn có thể tham khảo tại đây: https://aiostudio.com/in-an/

Giá trên mẫu có sẵn là giá cho tất cả hay giá cho một mẫu thiết kế?

Giá thiết kế trên hình là giá thiết kế cho mẫu đầu tiên, nếu khách hàng muốn làm nhiều loại khác nhau thì cứ mỗi sản phẩm +50k vào phí thiết kế. Chi tiết xem thêm tại: https://www.aiostudio.com/?page_id=734

Mình muốn sử dụng Mẫu có sẵn và chỉnh sửa mẫu có được không?

Đối với mẫu có sẵn thì AiO sẽ thay thông tin của khách hàng và font chữ (nếu yêu cầu) theo như các size đã chọn.
Nếu khách hàng muốn thay đổi tông màu, họa tiết hay thêm bớt hình ảnh dẫn đến thay đổi mẫu thiết kế thì AiO sẽ thu thêm phụ phí từ 50-100k tùy theo yêu cầu.

Mini Card sử dụng vào mục đích gì?

Mini Card có thể sử dụng với nhiều mục đích như làm Discount Card, Coupon, Voucher hoặc có thể sử dụng làm Card Visit để tạo sự khác biệt và ấn tượng hơn các loại Card thông thường.

Mini Logo khác với Logo thế nào?

Mini Logo thực chất cũng là một hình ảnh đại diện thương hiệu, điểm khác biệt lớn nhất với Profesional Logo là nó đã được lược bỏ các yếu tố không cần thiết đối với các cửa hàng hoặc cá nhân kinh doanh nhỏ (VD: tỉ lệ kích thước, tỉ lệ màu, bảng vẽ kỹ thuật,…) và đáp ứng được với các yêu cầu đơn giản mà vẫn giữ tính sáng tạo khi thiết kế Logo

Mini Logo đặc biệt phù hợp với các shop thời trang, cửa hàng kinh doanh hoặc các cá nhân muốn làm Logo riêng cho mình.

Mác ghi giá có bao nhiêu kích cỡ để lựa chọn?

Bạn có thể tham khảo thêm ở bảng giá in để rõ hơn các kích thước và giá tương ứng: https://aiostudio.com/in-mac-gia-price-tag/

Mình có thể dùng file của AiO để in ở nơi khác không?

Được, nhưng mỗi nơi in đều có thể khác nhau về chất lượng giấy, màu sắc, mực in … nên khi in có thể ko vừa ý khách hàng. Vì thế chúng tôi khuyến khích in ấn tại AiO để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tại sao sản phẩm in ko giống màu với hình tôi xem trên máy?

Độ phân giải và sáng tối của mỗi màn hình là khác nhau, chính vì vậy nên đôi khi sản phẩm in ra sẽ đậm hơn(hoặc nhạt hơn) so với sản phẩm trên máy, đối với các sản phẩm sai lệch màu nặng hoặc hư hỏng bạn có thể xem lại mục này

Mình muốn xem các loại giấy và mẫu giấy của bạn để chọn thì làm sao?

Hiện tại AiO đang sử dụng loại giấy Bristol 280gsm, định dạng giấy thường dùng để in Offset Card và Thiệp mừng ở VN, giấy khá dày dặn và được cán màng mờ chống thấm nước. Bảng giá in bạn có thể tham khảo ở đây: https://aiostudio.com/in-an/in-danh-thiep-mini-card/

Với loại giấy tái chế thân thiện với môi trường thì bạn có thể tham khảo bảng giá tại đây: https://aiostudio.com/in-mac-gia-price-tag/

Bạn có thể đến địa chỉ của AiO để tham khảo mẫu giấy và vui long gọi điện cho người phụ trách của AiO trước khi đến.

03

Câu Hỏi
Bên Lề

Mình muốn đến địa chỉ của AiO để xem mẫu và chọn luôn được không?

AiO chủ yếu làm việc online qua email, hoặc bạn có thể nhận được hỗ trợ và tư vấn từ Yahoo chat và điện thoại. Địa chỉ của AiO chỉ để thanh toán hoặc nhận hàng khi hoàn thành, không phải văn phòng có thể hỗ trợ và tư vấn.
Cách liên hệ với AiO nhanh nhất và hỗ trợ, tư vấn mọi thắc mắc của bạn kỹ nhất là qua email.

Tại sao tôi phải làm việc trên email mà không qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp?

Để đảm bảo các thông tin đến được tay Designer cũng như người báo giá một cách chi tiết nhất, AiO khuyến khích bạn điền vào các mẫu form một cách chi tiết nhất và đầy đủ các ý chính, sau đó nếu cần thiết có thể trao đổi thêm qua điện thoại và gặp trực tiếp.
Mặt khác việt trao đổi qua email cũng sẽ lưu giữ lại các thông tin phòng các tình huống không tốt có thể xảy ra.

Nếu không liên lạc được với tư vấn viên của AiO qua điện thoại thì phải làm thế nào?

Bạn có thể liên hệ qua mail để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, các tư vấn viên đều theo dõi đơn hàng qua mail nên có thể tư vấn chính xác cho bạn, hoặc bạn có thể nhận hỗ trợ qua Yahoo chat của AiO.

Nếu tôi có những thắc mắc khác không nằm trong đây?

Rất đơn giản, bạn hãy email đến info@aiostudio.com hoặc click vào link này để liên hệ và được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.