Blog

Vì sao nói KHÔNG với dịch vụ Logo kém chất lượng ?

0

Bất cứ ai khi bắt đầu kinh doanh đều nghĩ tới việc đầu tiên là làm thế nào để tạo dựng hình ảnh của mình ? Làm thế nào để phát triển ? Và ngay lập tức họ nghĩ tới một Logo.

Nhưng khi tìm đến những nhà thiết kế hay dịch vụ làm Logo, họ đều ngã ngửa và đặt ra câu hỏi Vì sao lại đắt đến vậy ? Tại sao không thể làm Logo với chỉ 300.000 – 500.000đ ?

Trong thực tế có một sự khác biệt lớn lao giữa việc sử dụng dịch vụ “thiết kế logo giá rẻ kém chất lượng” với một dịch vụ “Thiết kế Logo chuyên nghiệp”. Trong bài này tôi sẽ chỉ ra cho các bạn cả 2 khía cạnh ĐƯỢC và MẤT khi thiết kế một Logo.

I. Logo là gì và tại sao lại phải có Logo ?

Một logo được thiết kế để tạo ra sự nhận biết ngay tức thời, tạo ra sự tin tưởng, chấp nhận, lòng trung thành và hàm chứa các thông điệp của thương hiệu. Logo phản ánh khía cạnh thương mại thương hiệu của một công ty và nhằm phân biệt với các thực thể khác trong cùng một thị trường.

Hay có thể nói một cách nôm na Logo giống như khuôn mặt của một người và Card Visit ( Danh thiếp ) chính là Chứng minh thư của họ. Khi nhìn vào khuôn mặt đó mọi người có thể nhận ra ngay đó là ai và ở khuôn mặt đó lên điều gì, Và chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn khuôn mặt của mình nhếch nhác và khó coi, phải không nào ?

II. Logo kém chất lượng và Logo chuyên nghiệp

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ Logo giá rẻ kém chất lượng mà bạn nhận được đôi khi là những sản phẩm thực sự khôi hài, được chắp vá hình ảnh từ các kho thư viện biểu tượng hay các phần mềm “đẻ” ra Logo hàng loạt

( Hình minh họa – Google )

Liệu bạn có cần 1 logo giá rẻ theo cách thiết kế chắp ghép hình ảnh hay đánh cắp ý tưởng như thế này không?

Cũng như bạn chi tiền để chăm sóc cho khuôn mặt của mình vậy, từ kiểu tóc, nước da, hay có thể là mỹ phẩm. Tại sao bạn lại ngại ngần khi đầu tư vào Thiết Kế Thương Hiệu nhỉ ?

Sử dụng dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp là một sự đầu tư đúng đắn.

III. Vậy một logo đáng giá bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi quá phổ biến nhất của mọi khách hàng và cũng là câu hỏi khó trả lời nhất.

Tuy nhiên cũng có những tiêu chí để định giá cho một Logo chuyên nghiệp. Nó bao gồm: Số lượng mẫu thiết kế, số lần phải hiệu chỉnh, số lượng nghiên cứu cần thiết để tiến hành thiết kế, quy mô và phạm vi kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh … Cách tốt nhất để bạn biết chi phí thiết kế logo là trao đổi thông tin chính xác và nói rõ các yêu cầu thiết kế cho người tư vấn.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.